Cập nhật: Giấy chứng nhận cấp visa (Đã có mã code visa được cấp ở Hàn Quốc)

Mẫu xin visa cho người đã được cấp visa code

Nhị Gia cập nhật và thông tin tới khách hàng về “Giấy chứng nhận cấp visa (Đã có mã code visa được cấp ở Hàn Quốc)”. Cụ thể thông tin về Giấy chứng nhận cấp visa là gì? Đối tượng xin cấp và Hồ sơ thực hiện,… Theo dõi ngay!

Khái niệm

Giấy chứng nhận cấp visa là gì?

“Giấy chứng nhận cấp visa” là hồ sơ Bộ trưởng Bộ Tư pháp khi thấy cần thiết sẽ cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hoặc người trong nước là người mời người nước ngoài trước khi cấp visa cho người nước ngoài (Khoản 1, Khoản 2 Điều 9 Luật Quản lý xuất nhập cảnh).

Mẫu xin visa cho người đã được cấp visa code
Mẫu xin visa cho người đã được cấp visa code

Cấp Giấy chứng nhận cấp visa

Giấy chứng nhận cấp visa được cấp nhằm đơn giản hóa và rút ngắn thời gian cấp mà không cần ủy nhiệm cho trưởng quan ngoại giao ở nước ngoài. Các cơ quan này hoạt động như phòng hoặc chi nhánh phòng quản lý xuất nhập cảnh tại khu vực của người quốc tịch nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Cập nhật thông tin dùng Giấy chứng nhận cấp Visa

Nhị Gia thông tin tới Qúy khách hàng đang có nhu cầu xin visa Hàn Quốc trong thời gian tới. Thông tin “Ngưng dán nhãn Visa và thay bằng Giấy chứng nhận cấp Visa”.

Theo chỉ thị của Chính phủ Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn Visa vào hộ chiếu. Thay vào đó, đương đơn sẽ được cấp giấy xác nhận cấp visa khi được chấp thuận visa Hàn Quốc. Chính sách có hiệu lực và áp dụng thi hành kể từ 7/2020. 

Cụ thể, tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải chứng minh có sở hữu Visa bằng cách xuất trình Giấy xác nhận cấp Visa đúng quy định. Trường hợp nếu được cấp Visa, đương đơn sẽ được cấp Giấy xác nhận trực tiếp tại Trung tâm đăng ký Visa. Hoặc trong trường hợp muốn được cấp lại thì có thể tự in ra bằng cách truy cập vào trang chủ Korea Visa Portal.

Đối tượng xin cấp

Những người nhận được thông báo về nội dung chứng nhận được cấp visa như mã code chứng nhận visa theo khoản 5 điều 17 (Thủ tục cấp giấy chứng nhận cấp visa) Thông tư thi hành Luật quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ cần chuẩn bị xin cấp visa

Hồ sơ xin cấp visa cho người được cấp code visa
Hồ sơ xin cấp visa cho người được cấp code visa
 1. Hộ chiếu gốc và bản sao hộ chiếu;
 2. 1 ảnh nền trắng 3.5 cm*4.5 cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
 3. Đơn xin visa cho người nước ngoài nhận được giấy chứng nhận cấp visa;
 4. Trường hợp sẽ lưu trú trên 91 ngày, nộp giấy khám bệnh lao phổi được cấp bởi bệnh viện chỉ định;
 5. Photo 2 mặt chứng minh thư/căn cước công dân;
 6. Nộp bản gốc và bản dịch công chứng (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) Phiếu lý lịch tư pháp (áp dụng với đối tượng lao động phổ thông không chuyên nghiệp(E-9), thuyền viên (E-10), visa lao động (H-2)).

Câu hỏi thường gặp

Phí xin cấp visa (phí bắt buộc) là bao nhiêu?

 • Một lần 30$ (1 người); nhiều lần 50$ (1 người) (thời gian lưu trú dưới 90 ngày);
 • Một lần 50$ (1 người); nhiều lần 80$ (1 người) (thời gian lưu trú trên 91 ngày).

Đây là khoản phí xin cấp visa bắt buộc, chưa bao gồm: Phí xử lý hồ sơ, phí đi lại, dịch thuật (nếu cần),… Liên hệ 1900 6654 – 0906 736 788 để được báo giá cụ thể, chính xác nhất!

Thời gian xét duyệt visa là bao lâu?

Thông thường thời gian xét visa là 5 ngày làm việc. Tính kể từ ngày thu hồ sơ, thời gian thẩm tra không tính cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Đây là thời gian xử lý cho hồ sơ đúng và đủ. Trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ, cần bổ sung sẽ được cơ quan chức năng thông báo.

Đơn vị hỗ trợ dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín – chất lượng

Trên đây là thông tin mới nhất liên quan đến visa Hàn Quốc cho khách hàng. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thông tin về visa Hàn Quốc theo nhu cầu. Hoặc cần thực hiện thủ tục hồ sơ xin cấp visa nhưng đang gặp vấn đề. Vui lòng liên hệ Nhị Gia 1900 6654 – 0906 736 788 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Dịch vụ cấp visa Hàn Quốc
Dịch vụ cấp visa Hàn Quốc

Nhị Gia – đơn vị cung cấp giải pháp thị thực nói chung và thị thực Hàn Quốc nói riêng. Về dịch vụ visa Hàn Quốc mà Nhị Gia hỗ trợ khách hàng:

 • Visa công tác Hàn Quốc;
 • Visa du lịch Hàn Quốc;
 • Visa du học Hàn Quốc;
 • Visa quá cảnh Hàn Quốc;
 • Visa thăm thân Hàn Quốc.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ xuất nhập cảnh. Nhị Gia luôn là đối tác tin cậy của bạn trong việc tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ cho người Việt Nam/người nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến visa Hàn Quốc có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm thông tin dịch vụ: