Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm – Xem ngay

Visa Hàn Quốc 5 năm là một trong những chương trình visa có lợi cho nhiều công dân Việt Nam của chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, để sở hữu visa 5 năm cần phải đáp ứng một số điều kiện của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

Thông tin cần biết về hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm hay thị thực Hàn Quốc 5 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn được phép nhập cảnh không giới hạn số lần và lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.

Visa Hàn Quốc 5 năm chỉ được sử dụng với các mục đích: du lịch, công tác hoặc thương mại. Các trường hợp nhập cảnh sai mục đích có thể bị trục xuất vĩnh viễn.

Để được cấp visa 5 năm Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng điều kiện sau:

  • Thứ nhất: Bạn phải có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành lớn (đại đô thị): Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Dù chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc vẫn có thể xin visa Hàn Quốc hiệu lực 5 năm. Nếu không có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn kể trên, bạn phải từng nhập cảnh vào Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong 2 năm gần nhất.
  • Thứ hai: Công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc (điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa Hàn Quốc).

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Yêu cầu hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng giống như các loại visa nhập cảnh 1 lần, gồm các giấy tờ cơ bản sau:

+ Hộ chiếu còn hạn (bản gốc và photo).

+ Tờ khai xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin và dán ảnh (ảnh chụp nền trắng).

+ Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân (bản gốc và photo).

+ Sổ hộ khẩu bản gốc + bản photo.

+ Giấy tờ chứng minh công việc.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

Các loại giấy tờ yêu cầu trên phải được dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn và công chứng tư pháp.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội và TPHCM

Do tình trạng người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn liên tục gia tăng. Nên, hiện nay chính sách xét duyệt visa 5 năm ngày càng thắt chặt. Nhiều trường hợp rớt không biết rõ lý do làm ảnh hưởng đến lịch trình. Nếu không tự tin về hồ sơ của mình hay chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc tại Công ty Nhị Gia.

>> Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc có khó như bạn nghĩ

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực visa nước ngoài và xử lý thành công cho hàng ngàn bộ hồ sơ. Chúng tôi tự tin mang đến trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất. Cam kết tỷ lệ đậu visa lên đến 99%, thủ tục nhanh gọn, đơn giản và phí dịch vụ tiết kiệm cho bạn.

Hy vọng với những thông tin về visa Hàn Quốc 5 năm hữu ích cho bạn. Liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để được tư vấn miễn phí 24/7!