Visa du lịch Hàn Quốc 2022 – Nhị Gia

Để ghé thăm xứ sở kim chi trong năm 2022, bạn 02 hình thức: du lịch tự túc hoặc du lịch theo tour. Và với hình thức nào, khách hàng cũng phải thực hiện thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc theo đúng quy định. Theo dõi hướng dẫn hồ sơ chi tiết visa du lịch Hàn Quốc hoặc gọi ngay 1900 6654 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Visa du lịch Hàn Quốc 2022
Visa du lịch Hàn Quốc 2022

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Khi nói đến thời hạn visa du lịch Hàn Quốc, cần chú ý đến 02 vấn đề:

 • Thời hạn hiệu lực của visa du lịch
 • Thời gian lưu trú của visa du lịch

Để biết chính xác hiệu lực và thời gian lưu trú visa của mình, đương đơn cần biết chính xác loại visa mình xin. Tùy vào số lần nhập cảnh, visa du lịch Hàn Quốc được chia thành 02 loại:

 1. Single visa: Đương đơn được phép nhập cảnh 01 lần duy nhất. Thời gian lưu trú của Single visa tối đa là 15 ngày và thời hạn 03 tháng. Sau khi xuất cảnh Hàn Quốc visa sẽ hết hiệu lực. Hoặc trong 03 tháng nếu chưa đến Hàn Quốc, visa đó sẽ bị hủy bỏ. 
 2. Multiple visa: Đây là diện visa cho phép đương đơn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong khoảng thời gian 5-10 năm (theo loại được cấp). Cụ thể:
 • visa Hàn Quốc 5 năm: thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày;
 • visa Hàn Quốc 10 năm: thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
Du lịch Hàn Quốc 2022
Du lịch Hàn Quốc 2022

Hiệu lực và thời gian lưu trú của visa du lịch Hàn Quốc được xét duyệt bởi cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Nhưng, thời gian lưu trú tối đa của đương đơn sở hữu visa du lịch Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào quyết định của cán bộ hải quan khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc.

Điều này có nghĩa là, cán bộ hải quan có quyền cho phép đương đơn ở tối đa 5/ 7/ 10 ngày tùy theo từng trường hợp cụ thể. Dĩ nhiên, cũng có trường hợp du khách bị từ chối nhập cảnh nếu có biểu hiện đáng nghi trong lúc làm thủ tục thông quan vào Hàn Quốc.

Thủ tục hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc mới nhất 2022

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh đã cập nhật hướng dẫn chi tiết về hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn (C-3-9). Loại visa du lịch Single visa (thời gian lưu trú tối đa 3 ngày thời hạn sử dụng tối đa 03 tháng). Chi tiết hồ sơ bao gồm:  

Thủ tục visa du lịch Hàn Quốc 2022
Thủ tục visa du lịch Hàn Quốc 2022
 1. Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng) 
 2. Đơn xin cấp visa (có dán hình thẻ nền trắng, 3.5×4,5)
 3. Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (bản sao)
 4. Xác nhận đặt phòng khách sạn
 5. Lịch trình du lịch cụ thể, bao gồm: chuyến bay, nơi lưu trú,… (tiếng anh/ tiếng Hàn)
 6. Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép/ Giấy xác nhận nhân viên có nội dung nghỉ phép
 • Doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất 
 • Sinh viên: Thẻ sinh viên (bản sao), Giấy xác nhận sinh viên
 1. Chứng minh năng lực tài chính:
 • Sổ tiết kiệm 5000 USD gửi tối thiểu 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Giấy xác nhận số dư (cấp trong vòng 2 tuần)

Một số trường hợp cụ thể khác:

 • Gia đình từ 4 người trở lên: Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD
 • Nhân viên: Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất 
 1. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình
 • Đi cùng người thân: Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy kết hôn,… 
 • Sinh viên: nộp giấy chứng nhận quan hệ gia đình
 • Trẻ vị thành niên: Giấy đồng ý của bố mẹ hoặc người đại diện pháp luật (trường hợp không đi cùng bố mẹ)

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, đương đơn có thể được yêu cầu bổ sung giấy tờ cần thiết theo từng trường hợp cụ thể. Để được hướng dẫn chi tiết về hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc theo quy định mới. Vui lòng liên hệ 1900 6654 – 0906 736 788.

Chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc 2022 là bao nhiêu?

Lệ phí bắt buộc để xét duyệt visa Hàn Quốc tùy vào dạng visa đương đơn xin cấp:

 • Lệ phí visa single nhập cảnh một lần: 20 USD 
 • Lệ phí visa multiple nhập cảnh nhiều lần: 80 USD 
Chi phí xin cấp visa du lịch Hàn Quốc 2022
Chi phí xin cấp visa du lịch Hàn Quốc 2022

Lệ phí này chưa bao gồm chi phí đi lại, photo, dịch thuật công chứng,… Để biết chính xác tổng chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc 2022. Vui lòng gọi 1900 6654 hoặc 0906 736 788.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc năm 2022

Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Thời gian thẩm tra/ xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc C-3 được áp dụng từ 01/06/2022:

 • 6 ngày đối với công ty du lịch chỉ định
 • 11 ngày đối với công ty du lịch đăng ký
 • và 16 đối với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của cá nhân

Đây là thời gian tính kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, không bao gồm thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Trong trường hợp tháng cao điểm của mùa du lịch, lượng hồ sơ quá tải thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn dự kiến.

Và để thuận tiện cho kế hoạch du lịch của mình, đương đơn có thể tự kiểm tra tình trạng visa theo đường link: https://www.visa.go.kr/.

Dịch vụ visa du lịch Hàn Quốc chất lượng tại TP HCM

Hàn Quốc chính thức tiếp nhận hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc từ 01/06/2022. Chi tiết về Hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc cũng như những lưu ý ở thời điểm này đều được Nhị Gia cập nhật chi tiết tại nhigia.vn.

Hoặc xem chi tiết các thông tin liên quan:  

Việc tiếp nhận trở lại hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc được xem là tin vui nhất cho tín đồ du lịch ở thời điểm này. Tuy nhiên, kèm theo đó là những lo ngại về đổi mới hồ sơ, quy trình xét duyệt visa, quy định nhập cảnh,…

Với những thông tin chi tiết được chia sẻ hoặc hướng dẫn trực tiếp từ chuyên viên visa tại Nhị Gia. Khách hàng hoàn toàn có thể tự hoàn tất thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc. Song, để đảm bảo tỷ lệ đậu visa du lịch trong thời điểm này. Cũng như nắm rõ những quy định mới luôn được thay đổi – cập nhật từ phía cơ quan lãnh sự. Phần lớn khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc tại các đơn vị uy tín – chất lượng.

Dịch vụ visa du lịch Hàn Quốc 2022
Dịch vụ visa du lịch Hàn Quốc 2022

Quý khách hàng đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ visa du lịch Hàn Quốc chất lượng tại TP HCM. Vui lòng liên hệ 1900 6654 – 0906 736 788. Hiện nay, Nhị Gia đã và đang chính thức tiếp nhận hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin visa cho khách hàng. Với tỷ lệ đậu hồ sơ cao, kinh nghiệm hơn 16 năm làm việc. Đây chắc chắn là đơn vị đáng tin cậy cho khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng đều sẽ được giải đáp trực tiếp bởi chuyên viên visa tại Nhị Gia.